[Campuchia: Bokor – Shihanoukville] Hiện thực về chuyến đi của tớ (02.2014)

Bài viết cuối cùng về chuyến đi này là để dành tổng kết lại lịch trình cũng như chi phí cho chuyến đi của tớ (“của tớ” thôi nhé, tớ không biết các cậu sẽ đi như nào mà, hề hề).

Thường thì không có thói quen tổng kết lại các chuyến đi của mình (đặc biệt là những chuyến đi mà có shọp-bing vì thể nào cộng bill vào cũng lên cơn tăng xông mà chết 😀 ) Nay viết ra đây để mọi người tham khảo, và sau này có đi lại thì mình cũng lật lại mà xem hồi đó ăn xài kiểu gì – đầu óc cá vàng hay quên lắm

– P/s: Tớ thấy là tớ hay quan tâm đến các thông tin này nên tớ nghĩ, biết đâu cũng có người quan tâm giống mình 😀

Ai đi về rồi thì kể lại chuyện cho tớ nghe nhé *lót dép ngồi hóng*

***

1. Lịch trình:

 

Welcome Shihanoukville!

Welcome Shihanoukville! (From Vietnam with love, hehe)

♦ Ngày thứ 6:

 

# 20h30 tối thứ 5: Lên xe Kumho đi về Hà Tiên. Sai lầm là đây, lần sau sẽ mua chuyến 9h30 hoặc 10h30 để có thêm thời gian ngủ trên xe x.x

# 4h00 sáng: Tới bến xe Hà Tiên (có xe trung chuyển ra cửa khẩu Xà Xía)

# 5h00 ~ 6h30: Chợ Hà Tiên ăn sáng + mua đồ, chạy loanh quanh ngắm nghía Hà Tiên

# 6h30~7h00: Qua cửa khẩu Xà Xía trót lọt

(Từ cửa khẩu phải đợi đến khoảng 11h trưa mới có xe của hãng du lịch đi Shihanoukville, còn không thì đi xe dù/xe ôtô Campuchia để tới Kampot – cứ liều thôi, hề hề)

# 7h00~8h00: Chạy về thị trấn cũ Kampot.

# 8h00~9h00: Thị trấn Kampot – nghỉ chân tại bờ sông, chỗ chân cầu có quán café đẹp đẹp :3 Sau đó tiếp tục đi Bokor

(Tại Kampot có thể thuê xe máy của Sok Lim Tours với giá 5USD/ngày)

# 9h00~10h30: Leo núi Bokor, tầm 11h30 là lên tới đỉnh Tà Lơn – đi ngó Nhà thờ, Chùa năm thuyền,…

# 13h00: Xuống núi – tiếp tục đi tới Shihanoukville (buồn ngủ nên chạy xe chậm rì rì)

# 15h00: Đến khu vực vườn quốc gia Ream của Campuchia – tiếc hùi hụi là do mệt quá nên chả có tấm hình nào tại đây! Ở đây khung cảnh hoang vu kiểu miền Tây hoang dã ý, thỉnh thoảng có những cột đèn cũ nằm lọt thỏm giữa rừng cây.

# 16h00: Đã thấy bảng Welcome Shianoukville – Oh yeah!

# 16h30: Trung tâm Shihanoukville – nhận phòng, tắm rửa

# 17h00 ~ khuya lắc lơ: Đi bộ ra biển, ăn chơi đến tối mịt rồi về khách sạn ngủ 😀

Fireworks are everywhere and every night <3

Fireworks are everywhere and every night ❤

Yeahhhh!!!

Yeahhhh!!!

♦ Ngày thứ 7:

 

# 6h00: Ngủ dậy sớm (vì bị lừa là phải đi mua vé sớm)

# 6h30: Ra quầy bán vé tàu đi đảo Koh Rong Saloem, chả thấy ma nào bán =)) Đợi tới 7h00 thì anh nhân viên xuất hiện. Mua vé tàu Party Boat đi Koh Rong lúc 9h30 (ai mà đi canô nhanh thì sẽ khởi hành vào khoảng 3h chiều)

# 7h00: Đi ăn sáng, đi bộ long vòng, ngắm bãi biển buổi sáng cũng đẹp lắm, yên ả lạ thường so với đêm trước 🙂

# 9h00: Đi ra tàu Party Boat, chuẩn bị lên tàu để đi ra đảo (9h30 khởi hành), lúc này có rất đông người đi tụ tập lại nên cũng vui

# 10h00: Tàu rục rịch chuẩn bị chạy – từ lúc lên tàu tới lúc tàu chạy cũng khá lâu, và ai mà có tiền sử say sóng thì lên sớm kiếm lấy cái ghế sofa mà nằm (tớ không say xe mà bị sóng nhồi muốn say theo luôn x.x)

# 11h00: Tàu đến cái đảo gì đó giữa biển, dừng lại. Dân tình nhảy ùm ùm từ trên tàu xuống tắm biển, có người còn snorkeling; ai không ham hố lắm thì cứ ngồi trong tàu mà mần buffet trưa

# 12h00 trưa: Chưa thấy đảo đâu hết

# 12h30: Đã đặt chân lên Koh Rong Saloem – cảm giác rất là phê~~~~~~~~ Quẩy thui! Thiên đường là đây 😀 (Lần sau mà đi thì sẽ ở lại đảo qua đêm – hề hề)

# 15h00: Quay lại tàu, chuẩn bị đi vào lại đất liền

(ai muốn ở lại đảo thì có thể giữ vé và ở lại, trên đảo tối nhiều trò vui lắm, không tốn tiền thuê phòng mà ngủ ngoài rừng cũng được, hen :))

# 17h00: Đã quay lại Shihanoukville – ăn cây kem homemade cái rồi về

# 19h00 ~ tối mịt mù: Tắm rửa xong xuôi lại mò ra bãi biển chơi tiếp ^o^ hôm nay thức khuya tý không sao :3

Koh Rong Saloem ♥♥♥

Koh Rong Saloem ♥♥♥

♦ Chủ Nhật:

 

# Sáng 8h00: Make-up xong xuôi rồi, trả phòng leo xe máy chạy về Việt Nam thôi ^_^

# 9h00: Ghé ngang nhà thờ Công giáo trên đồi Victory (gần bến tàu) – đang giờ lễ nhưng lễ bằng tiếng Khơ-me nên chả hiểu gì! Gặp khá nhiều người Việt Nam ở đây, biển số xe Đồng Tháp nhé :3

Tiếp tục chạy về nào

# ~12h00: Dừng lại nghỉ chân ở Kampot – lần nữa – ai mà thuê xe máy ở Kampot thì có thể trả xe lúc này 🙂

~~Tiếp tục chạy xe

# 13h00: Về đến cửa khẩu rồi 😀 Check-in một phát vùng biên giới này. Mobifone vừa welcome back 😀

# 13h30: Đến bến xe đúng lúc xe Kumho rời bến, leo lên xe ngồi liền – Cảm giác ê mông mà gặp xe giường nằm rất là yomost ^o^

Xe ban ngày chạy chậm như rùa nó đi ý!!!!

# 22h00: Đã về đến Sài Gòn – mừng thét lớn (mặc dù bến xe miền Tây cách nhà cũng gần 1 tiếng chạy xe nữa)

# 24h00 hơn: Đã về đến chuồng báo yêu dấu ^_^

***

2. Chi phí cho 2 đứa:

 

(Ở đây chỉ liệt kê những chi phí cứng, còn các chi phí mềm như ăn uống lề đường, ăn kem, mua đồ trong tạp hóa – bla bla bla kể ra chắc không xuể =]

–          Tiền xe Kumho: 200K/vé/một chiều => 2 chiều là hết 800K

–          Tiền gửi xe máy: 250K/lần => Đi về là hết 500K

–          Xăng xe máy đổ 03 lần đầy bình => Tính ra là tầm 200K cho tiền xăng

–          Leo núi Bokor trả phí cho xe máy hết 2,000 KHR => khoảng 12,000 VND 😀

–          Trên đường đi hầu như không phát sinh chi phí gì (Đồ ăn mua mang bánh ngọt Việt Nam mang theo dằn bụng – hề hề)

–          Khách sạn Gold Lion Hotel – nằm ngay trung tâm, ra biển rất gần, 26USD phòng bự cho 2 đêm => 540K nữa

–          Vé đi tàu Party Boat ra đảo Koh Rong là 25USD/người/2 chiều => 2 đứa đi gần 1,100K nữa (đi canô nhanh là 30USD/người/2 chiều – nghe nói nếu book resort trên đảo thì sẽ được đi free)

Tổng chi phí cứng tính ra là khoảng: 2,700 ~ 2,800K

Gold Lion Hotel - Khách sạn nằm ngay hướng đít mấy con sư tử :3

Gold Lion Hotel – Khách sạn nằm ngay hướng đít mấy con sư tử :3

Phòng rộng và nằm ngay tầng trệt nên rất thích ^_^

Phòng rộng và nằm ngay tầng trệt nên rất thích ^_^

Chi phí mềm như:

–          Tiền ăn hải sản: ăn 2 hôm no nê chết lăn về khách sạn, nhớ mỗi đêm ăn tầm 15~20USD (5USD/một đĩa ú nụ 2 con tôm tích hoặc 2 bé cua; nhưng mà 2 đứa tham ăn mỗi lần gọi 3 đĩa 😀 )

–          Trưa hôm đầu thì ăn bánh ngọt xách theo, trưa hôm sau thì ăn buffet trên tàu, hôm tiếp theo thì mua bánh bao + bánh đẹp đẹp trong chở Campuchia hết tầm 2USD ~ 50K à. Mua mang theo ăn dọc đường

–          Có một bữa ăn sáng trong chợ hết khoảng 10,000 KHR ~ 2,5USD

–          Tiền nước uống này nọ thì tại 2 đứa đam mê nước ngọt + những loại giải khát kỳ lạ nên cũng tốn tầm 200K cho khoản này

–          Vui nhất là tiền kem homemade 😀 Ăn nghèo mạt luôn và vẫn ăn, tính ra ăn gần 20USD cho tiền kem ấy 😀

Thêm mấy thứ linh tinh mà chẳng thể nào nhớ nổi nữa thì tổng cộng là 2 đứa xài hết khoảng 1,300K cho chi phí mềm.

À, tối hôm về tới Sài Gòn đói quá nên mò đi ăn sủi cảo Hà Tôn Quyền hết ~70K nữa có nên tính không :3

Cộng lại thì hết khoảng 4,000K cho toàn hành trình – tính ra mỗi đứa là 2,000K ^_^ (mà nhớ hôm đó vét sạch túi mang đi tổng khoảng 5tr hơn mà sao lúc về mang về lại 80 mấy USD ấy)

(Nói thế thôi bản tính hơi ngựa nên xài cũng sang lắm, toàn ăn tôm tích và cua bể không à =))

Kem homemade huyền thoại - hương chanh dây :3

Kem homemade huyền thoại – hương chanh dây, ăn mát lạnh như sorbet chứ không béo ngậy như kem sữa :3

Bánh bao mua trong chợ Shihanoukville :3

***

3. Note lại một chút:

 

–          Nếu không đủ can đảm/ ngại phiền phức/ muốn tiết kiệm hơn chút đỉnh /… thì có thể không mang theo xe máy đi mà xuống tới đó rồi thuê xe. Nhưng mà đừng thuê ở Hà Tiên: 1 là vì giá mắc (150~200K/ngày), 2 là nó mà biết mình lấy xe nó đi qua Miên chắc nó cũng không vui đâu 😀

–          Nhờ chị Ngan OhYeah trên facebook (chị ấy rất dễ thương, mà cũng là UEHer giống mình nữa ^^) mà mình biết được ở Kampot có chỗ cho thuê xe máy, giá tầm 5USD/ngày (quá ok rồi 🙂 ). Đi xe từ cửa khẩu tới Kampot tầm 50km thôi, trả giá mãnh liệt vào.

Chỗ cho thuê xe máy chị Ngan OhYeah chỉ mình là: http://www.soklimtours.com/tours_overview.html

–          Lên Bokor nhớ mang theo một áo khoác hoặc khăn quấn cổ, không là lúc đi vô trong mây là méo mặt luôn – nhưng mà lên tới đỉnh không còn mây che mặt trời thì nóng kinh lên được!!!

–          Khách sạn ở Shihanouville mình ở là Gold Lion Hotel, ở ngay chỗ đít 2 con sư tử (nói thế cho dễ hiểu chứ cứ nói hướng Tây tượng đài Gold Lion bố ai biết được hướng nào là hướng Tây) – giá phòng là 13USD/đêm, phòng ngay mặt đất và rất rộng, rất đẹp, tivi có VTV3 =)) Giá phòng ở đây từ tầm khoảng 10USD~ (hình như có dorm)

–          Một khách sạn khách mình tìm hiểu được trên mạng là Shihanoukville Villa Hotel (địa chỉ 14 Mithona Street, cũng khá gần bờ biển nên tiện đi chơi) – Mọi người mà leo lên cái đồi Victory mà ở chắc ngáp trên đấy luôn quá!

–          Ăn tối trên bãi biển thì – ôi, quán nào mà chả được, có view đẹp có đồ ăn là ok :3 Cơ mà 02 hôm liền mình ăn ở Moon Shack – bị thuộc mặt luôn ý =))

–          Tàu đi ra Koh Rong Saloem có 02 loại: party boat đi chậm rì rì, mất 2 tiếng , khởi hành 9h sáng; loại 2 là speed cano, đi mất 40 phút thôi, khởi hành buổi chiều – mua vé tàu ngay tại bến chỗ bãi biển luôn (dễ tìm lắm ^^). Ngoài ra còn có rất nhiều tour đi các đảo khác

–          Trên Koh Rong Saloem có một vài resort cho thuê với giá từ 5USD~40USD (theo mình tìm hiểu trên mạng là thế, chứ mình chưa kịp có cơ hội để ở, nhưng nhìm mấy cái lều bụi bụi thấy thích lắm :D). Ai muốn ở lại đảo thì giữ lấy vé và ngày hôm sau hay lúc nào muốn về thì về ^_^ Có nhà vệ sinh ngoài trời – lén lén chui vô tắm rửa thay đổ cũng được hen 😀 (à – ý tức là có hẳn 1 cái nhà, trong đó có phương tiện cho các bạn làm vệ sinh – chứ không phải là đi “ấy ấy” giữa trời sao bát ngát đâu)

–          À, kem homemade ở quán pumpkin nằm trên con đường đi ra bãi biển ăn bao ngon (nhưng mà giá còn mắc hơn cả Baskin Robbin nhé, nhớ đâu 3USD được 2 viên nho nhỏ ý 😀 )

–          Về tiền thì cứ mang tiền USD mệnh giá 1 – 2 – 5 – 10 USD là xài được hết, hì hì, hôm đó đi ăn ngoài biển đưa tờ 50USD còn thối lại cho mình mà ^_^ Đổi ra 1 tý KHR để đi chợ cho tiện trả giá thôi :3

–          Một vài thông tin hành trình xe bus mình chụp lại được:

Bus từ Kampot

Bus từ Kampot

Bus từ Shihanoukville

Bus từ Shihanoukville

Bus từ Shihanoukville

Bus từ Shihanoukville

 

***

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog cùi bắp cùi mía này trong thời gian qua ^_^ Thanks for your reading!

*chống cằm* tiếp theo đi đâu bây giờ nhỉ?…

Advertisements

4 thoughts on “[Campuchia: Bokor – Shihanoukville] Hiện thực về chuyến đi của tớ (02.2014)

 1. Kiệt says:

  Hi Báo, blog của bạn có nhiều thông tin bổ ích quá!

  Cuối tháng 6 này mình cũng định làm 1 chuyến đi Sihanouville. Mình dự định ngồi xe Kumho đi từ HCM – Hà Tiên, sau đó ngồi bus đi Kampot và thuê xe máy ở Kampot đi Sihanoukville. Nhưng mình không biết là thuê xe ở Campuchia thì cần thế chấp gì không? nếu mình không lưu trú ks ở Kampot thì họ có cho thuê ko? Báo biết thì chỉ mình nhé.

  Thanks 🙂

  • Chào bạn,

   Lần mình đi thì mình không thuê xe máy tại Kampot. Nhưng mà có một chị khác trong nhóm thuê xe tại công ty Soklim Tours ở Kampot, thì chị ấy có báo mình là sẽ phải để lại 1 passport của nhóm, còn ko sẽ phải thế chấp 100USD để thuê xe.

   Bạn có thể liên hệ trước với công ty Soklim Tours qua website để hỏi thử nhé. Kampot không phải là một thành phố phát triển về du lịch lắm nên dịch vụ ở đây khá buồn chán, ngoài Sok Lim Tours thì cũng có thể thuê xe máy ở khu vực khách sạn cho du khách ở dọc bờ sông (gần cây cầu sắt ấy)

   Bạn cần gì cứ liên hệ với mình qua e-mail hongphucnguyen.nhp@gmail.com nhé

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s